ไปหัวหิน ไม่ผ่านพระราม2

ขับรถไปหัวหิน ไม่ผ่านพระราม2 ไปทางไหนได้บ้าง เช็กเลย

ถนนพระราม 2 หรือที่รู้จักกันในนามถนนสู่ภาคใต้จากกรุงเทพมหานคร ได้กลายเป็นหนึ่งในเส้นทางที่ผู้ใช้รถยนต์หลายคนรู้สึกหงุดหงิดและเหนื่อยหน่ายไปด้วยสภาพการจราจรที่ติดขัดและการซ่อมแซมที่ดูเหมือนจะไม่มีวันสิ้นสุด ปัญหาเหล่านี้รวมถึงอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องจากการก่อสร้างได้สร้างความไม่สบายใจและความหวาดกลัวให้กับผู้ที่ต้องเดินทางไปมาบนถนนสายนี้ ด้วยเหตุนี้ หลายคนจึงมองหาเส้นทางหลีกเลี่ยงเพื่อลดความเสี่ยงและความเครียดจากการเดินทาง

ขับรถไปหัวหิน ไม่ผ่านพระราม2

ทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการหลีกเลี่ยงถนนพระรามที่ 2 โดยแนะนำให้ใช้เส้นทางผ่านจังหวัดนครปฐมและราชบุรีเป็นทางเลือก นั่นคือการใช้ถนนบรมราชชนนี (หมายเลข 338) มุ่งหน้าสู่ถนนเพชรเกษม (หมายเลข 4) ซึ่งจะนำผ่านจังหวัดนครปฐมและราชบุรีก่อนจะกลับเข้าสู่ถนนพระรามที่ 2 บริเวณแยกวังมะนาว แม้ว่าเส้นทางนี้จะเพิ่มระยะทางการเดินทางเล็กน้อย แต่ก็เป็นการแลกเปลี่ยนกับความสบายใจจากการหลีกเลี่ยงปัญหาของถนนพระรามที่ 2

การเดินทางจากอนุเสาวรีย์ประชาธิปไตยไปยังแยกวังมะนาว จ.เพชรบุรี โดยปกติจะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 20 นาที สำหรับระยะทางประมาณ 95 กิโลเมตร แต่หากเลือกเส้นทางหลีกเลี่ยงผ่านนครปฐมและราชบุรี ระยะทางจะเพิ่มขึ้นเป็น 125 กิโลเมตร ซึ่งใช้เวลาเดินทางเพิ่มขึ้นเพียง 15 นาทีเท่านั้น แลกกับความสะดวกสบายและความอุ่นใจที่ไม่ต้องเผชิญกับความยุ่งยากบนถนนพระรามที่ 2

ไปหัวหิน ไม่ผ่านพระราม2